Bài trắc nghiệm khó kiểm tra định kỳ toán lớp 5 Hocmai.vn

H

hoailinhminho

gọi dãy số 10/56+10/140+10/260+....+10/1100+10/1400 là H
Rút gọn H , ta có
H = 5/28 + 5/70+5/130+...+5/700
H = 5/(4x7)+5/(7x10)+5/(10x13)+...+5/(25x28)
Hx5/3 = 3(4x7)+3(7x10)+3(10x13)+...+3(25x28)
Hx5/3 = 3(4x7)+3(7x10)+3(10x13)+...+3(25x28)
Hx5/3 = 1/4-1/7+1/7-1/10+...+1/25-1/28
Hx5/3 = 1/4-1/28
Hx5/3 = 3/14
-> H = (3/14) / (5/3) = 9/70
 
C

chienhopnguyen

Bài 10 : 10/56+10/140+10/260+....+10/1100+10/1400
Khó dữ dội, lặn óc suy nghĩ
bạn lần sau
viết cho
dễ nghe
nhé
không ít người thích cách ăn nói
của câu!
 
Top Bottom