bài trắc nghiệm khó đây!

L

linh_hung_yen

Tinh the tich dd HNO3 can thiet de oxi hoa het 16 g quang pirit trong do co 75% la quang pirit Sat nguyen chat biet phan ung cho ra muoi sat sunfat va khi duy nhat la NO va 80% HNO3 phan ung
bạn ơi hình như đề bài cho thiếu nồng độ mol HNO3 thì phải bạn xem lại nhe
còn đây là cách làm
FeS2-------->Fe3++2S6++15e............................N5++3e------------->N2+
0,1.....................................1,5....................................1,5...................0,5
bảo toàn nguyên tố nitơ
nHNO3 pư=nNO=0,5(mol)
\RightarrownHNO3 bd=0,5.100/80=0,625(mol)
\RightarrowVHNO3=nHNO3bd/Cm
 
Top Bottom