bài trắc nghiệm khó có chứa cả vàng và bạc

A

anhxtanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 40 gam hỗn hợp (Au,Ag,Cu,Fe,Zn) tác dụng với oxi dư đun nóng thu được m gam hỗn hợp X.Cho hỗn hợp x này tác dụng vừa đủ với dung dịch hCl cần dùng 400 ml dung dịch HCl 2(M)(không có khí H2 bay ra).Tính khối lượng muối khan thu được??
 
H

huutrang93

Cho 40 gam hỗn hợp (Au,Ag,Cu,Fe,Zn) tác dụng với oxi dư đun nóng thu được m gam hỗn hợp X.Cho hỗn hợp x này tác dụng vừa đủ với dung dịch hCl cần dùng 400 ml dung dịch HCl 2(M)(không có khí H2 bay ra).Tính khối lượng muối khan thu được??

Chắc là làm kiểu này:
[TEX]m_{muoi} = m_{kl} + m_{Cl^-}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m_{muoi} = 40 + 0.4.2.35.5 = 68.4 [/TEX]
:(
 
A

acsimet_91

Chắc là làm kiểu này:
[TEX]m_{muoi} = m_{kl} + m_{Cl^-}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m_{muoi} = 40 + 0.4.2.35.5 = 68.4 [/TEX] :(
Trang ơi ko ngon ăn vậy đâu! =))
Người ta hỏi khối lượng muối chứ có hỏi khối lượng chất rắn đâu!
Au tác dụng với [TEX]O_2[/TEX] rồi tác dụng với [TEX]HCl [/TEX] à?
Bạn quên câu " Vàng thật ko sợ thử lửa " rồi à? =))
Phải tính được khối lượng Au rồi trừ đi chứ!
Nhưng mà khó lắm!:(
 
A

anhxtanh123

bài này rất hay các ban cứ nghĩ đi rồi mình sẽ post sau. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến vấn đề của mình.
 
Top Bottom