Bài tổng hợp này khó quá à. TRợ Giúp di mọi người

M

mttoo_lauka_761

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tổng các nghiệm của phương trình:
a> [TEX]x^3[/TEX]-8[TEX]x^2[/TEX]+20x-16=0
b>[TEX]x^3[/TEX]-7[TEX]x^2[/TEX]+15-9=0

2) Giá trị lớn nhất của biểu thức:
-2[TEX]x^2[/TEX]-x+3,125

3) Diện tích hình thang có đuờng cao 3cm; đương trung bình=4cm

4)Chu vi hình thang có đáy nhỏ dài 7cm; cạnh bên dài 5cm và đường cao dài 4cm


MOng các bạn giúp đỡ. thank nhièu:khi (15):
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

gif.download


gif.download
 
N

nuhoangachau


[TEX] {-2x}{2}-x-3,125 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -2\left({x}^{2}+\frac{1}{2}x+\frac{25}{16} \right) [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -2\left({x}^{2}+2.\frac{1}{4}x+\frac{1}{16}+\frac{24}{16}\right) [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -2\left[{\left(x+\frac{1}{4} \right)}^{2} +\frac{24}{16}\right] [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -2{\left(x+\frac{1}{4} \right)}^{2} -3 [/TEX]
Vì [TEX] -2{\left(x+\frac{1}{4} \right)}^{2}\leq 0 \in x [/TEX]
\Rightarrow [TEX] -2{\left(x+\frac{1}{4} \right)}^{2} -3\leg -3 \in x [/TEX]
Vậy GTLN của biểu thức là -3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom