[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em có vài bài toàn nhờ anh chị giúp và anh chị có công thức tính nhanh nào thì giói thiệu cho em với nhé
Tại em cũng hơi mất gốc nên giải thích kĩ càng tốt ạ. Em cảm ơnnn <3
1. Một vật có khối lượng m=100g chuyển động tròn đều với bán kình R = 2cm. Cho pi^2 = 10. Lực tác dụng lên vật có độ lớn 2x10^-2 N. Chu kì chuyển động của vật là ?
2. Có 3 lực cùng tác dụng lên một chất điểm F1 = 60N ; F2 = 20N ; F3 = 40N. Trong đó F1 cùng phương ngược chiều F2 và cùng vuông góc F3. Hợp lực của chúng là ? (Em giải ra 40 căn 2 không biết có đúng k nữa)
3. Một vật có khối lượng 100g chuyển động tròn đều với chu kì T = 2s. Cho pi^2 = 10. Lực tác dụng lên vật có độ lớn 2x10^-2 N. Bán kính quĩ đạo của vật là
4. Một ô tô có khối lượng 2.4 tấn chuyển động với vận tốc 72km/h trên chiếc cầu vồng lên coi như cung rtòn có đường kình 400m, lấy g = 10m/s^2. Phản lực của cầu tác dụng lên ô tô khi nó qua điểm thấp nhất của cầu là ?
5. Một quả bóng có khối lượng 300g bay với tốc độ 40m/s đập vuông góc vào bức tường và bật ngược lại theo phương cũ với tốc độ 20m/s/ Thời gian va chạm giữa bóng và tường là 0.2s. Lực do tường tác dụng vào bóng có độ lớn và hướng ?
Tại em cũng hơi mất gốc nên giải thích kĩ càng tốt ạ. Em cảm ơnnn <3
1. Một vật có khối lượng m=100g chuyển động tròn đều với bán kình R = 2cm. Cho pi^2 = 10. Lực tác dụng lên vật có độ lớn 2x10^-2 N. Chu kì chuyển động của vật là ?
2. Có 3 lực cùng tác dụng lên một chất điểm F1 = 60N ; F2 = 20N ; F3 = 40N. Trong đó F1 cùng phương ngược chiều F2 và cùng vuông góc F3. Hợp lực của chúng là ? (Em giải ra 40 căn 2 không biết có đúng k nữa)
3. Một vật có khối lượng 100g chuyển động tròn đều với chu kì T = 2s. Cho pi^2 = 10. Lực tác dụng lên vật có độ lớn 2x10^-2 N. Bán kính quĩ đạo của vật là
4. Một ô tô có khối lượng 2.4 tấn chuyển động với vận tốc 72km/h trên chiếc cầu vồng lên coi như cung rtòn có đường kình 400m, lấy g = 10m/s^2. Phản lực của cầu tác dụng lên ô tô khi nó qua điểm thấp nhất của cầu là ?
5. Một quả bóng có khối lượng 300g bay với tốc độ 40m/s đập vuông góc vào bức tường và bật ngược lại theo phương cũ với tốc độ 20m/s/ Thời gian va chạm giữa bóng và tường là 0.2s. Lực do tường tác dụng vào bóng có độ lớn và hướng ?
Last edited: