bài toán

J

junashi

ta có A= [TEX](2+2^2)+(2^3+2^4)+(2^5+2^6)...+(2^{99}+2^{100})[/TEX]
[TEX] =6+2^2 . 6+2^4 . 6+...+2^{98} . 6[/TEX]
= [TEX]6.(1+2^2+2^4+2^6+...+2^{98}) [/TEX] chia hết cho 6

chú ý sử dụng latex

đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

bạn ơi đề bài chỉ cho đến [TEX]2^{99}[/TEX] thôi

nếu lên đến [TEX]2^{100} [/TEX] thì nó chia hết cm dễ dàng

nhưng chắc bài này ko chia hết

 
M

macbaohung

2+2^2+2^3+2^4+…………2^98+2^99
=2+(2^2+2^3)+………….(2^98+2^99)
=2+2.(2+4)+………………….+2^97(2+4)
=2+2.6+………………………+2^97.6
Nên tích chia 6 dư 2
đúng thì thanks nhé
 
Top Bottom