Toán bài toán

02543506557

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
24
7
6

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Khi thực hiện 2 phép nhân 2 thừa số, 1 học sinh viết nhầm 2 chữ số cuối cùng của thừa số thứ nhất là 35 thành 53, nên có kết quả là 22197; Tìm 2 thừa số đã cho, biết kết quả đúng là 21135
Đề có sai không bạn? Theo mình tính thì kết quả ra số thập phân
 

Thiên Tường

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
16
6
21
20
An Giang
THCS Tri Tôn
Khi thực hiện 2 phép nhân 2 thừa số, 1 học sinh viết nhầm 2 chữ số cuối cùng của thừa số thứ nhất là 35 thành 53, nên có kết quả là 22197; Tìm 2 thừa số đã cho, biết kết quả đúng là 21135
Gọi 2 thừa số đã cho là a,b
ta có a.b= 21135 ( 1 )
(a+18).b= 22197 ( 2 )
Trừ vế theo vế của ( 1 ) cho ( 2 ) ta có
1062=18b =>b= 59 => a= 358,220339
 
Top Bottom