bai toan

C

contrauhienlanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số
1414ee8f75f5898fa22a924231bf78e3.gif
đồng biến trên R thì m thuộc khoảng nào sau đây?
  • b3e028419e55834fb0a91d9855b67c3b.gif
  • d1fd734d3329c355019856f1b5421338.gif
  • 16218664df53f354ccc9dd5b90107d08.gif
  • be9b52fcdd0a0a807880f592a265a340.gif
ban oi tơ không hiểu ve đề bài nay máy có ai có thẻ giải thích họ không?????
cảm ơn nhìu nhe:)|
 
D

dotriduong

ban oi tơ không hiểu ve đề bài nay máy có ai có thẻ giải thích họ không?????
cảm ơn nhìu nhe:)|

Dễ hiểu thôi mà ! Cậu lấy đạo hàm bằng :
[TEX]y'=m-3-2sinx[/TEX]
Để luôn đồng biến trên R thì [TEX]y' \geq0[/TEX] với mọi [TEX]x[/TEX]
[TEX]y'\geq0[/TEX][TEX] \Leftrightarrow m-3-2sinx\geq0 \Leftrightarrow Sinx\leq\frac{m-3}{2}[/TEX]
Với mọi [TEX]x[/TEX] thì [TEX]sinx\leq1[/TEX]
Vậy để [TEX]Sinx\leq\frac{m-3}{2}[/TEX] với mọi[TEX] x[/TEX] thì[TEX] \frac{m-3}{2} \geq1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m\geq5[/TEX]
vậy thì [TEX]m\in [5;+\infty)[/TEX]
 
K

kitty.sweet.love

Top Bottom