Bài toán

D

donghomauvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu 1 cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [TEX]\frac{0.5}{\pi}[/TEX], một điện áp xoay chiều ổn định. Khi điện áp tức thời là -60[TEX]\sqrt6[/TEX] (V) thì cường độ dòng diện tức thời qua mạch là -[TEX]sqrt2[/TEX] (A) và khi điện áp tức thời là 60[TEX]sqrt2[/TEX] thì cường độ dòng diện tức thời qua mạch là [TEX]sqrt6[/TEX]. Tần số của dòng điện đặt vào 2 đầu mạch là?
Giải chi tiết nhé, mình ko giỏi lí cho lắm, hehe
 
C

changeguyy

Đặt vào hai đầu 1 cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [TEX]\frac{0.5}{\pi}[/TEX], một điện áp xoay chiều ổn định. Khi điện áp tức thời là -60[TEX]\sqrt6[/TEX] (V) thì cường độ dòng diện tức thời qua mạch là -[TEX]sqrt2[/TEX] (A) và khi điện áp tức thời là 60[TEX]sqrt2[/TEX] thì cường độ dòng diện tức thời qua mạch là [TEX]sqrt6[/TEX]. Tần số của dòng điện đặt vào 2 đầu mạch là?
Giải chi tiết nhé, mình ko giỏi lí cho lắm, hehe
do mạch chỉ có L nê
i = Io cos ( wt )
--> u = Uo cos ( wt + pi/2 ) = Uo sin ( wt + pi ) = - Uo sinwt
---> ( i/ Io)^2 + ( u/ Uo)^2 =1
--> (i1 / Io )^2 + (u1/ Uo)^2 = (i2/ Io)^ +( u2/Uo)^2
nhóm vào
và Uo/ Io = Zl =2pi * f * L ---> f =60 Hz
 
Top Bottom