Bài Toán

H

hongtuan96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh em làm giúp câu c vs câu d nha =.=''
Cho đường tròn (O) đường kính AB=2R.C là điểm bất kì trên (O) . Tiếp tuyến tại A cắt BC ở I . Gọi M là trung điểm của BC . Vẽ dây cung AD||BC
a/C/m AOMI nội tiếp
b/ABCD là hình chữ nhật => 3 điểm O , C , D thẳng hàng
c/Vẽ dây cung AK vuông góc OI . C/m 3 điểm D , M , K thẳng hàng
d/Tính diện tích phần giới hạn bởi cung nhỏ AC và các đường thẳng IA , IC . Biết rằng BC=R.căn 2
 
T

thao_won

Anh em làm giúp câu c vs câu d nha =.=''
Cho đường tròn (O) đường kính AB=2R.C là điểm bất kì trên (O) . Tiếp tuyến tại A cắt BC ở I . Gọi M là trung điểm của BC . Vẽ dây cung AD||BC
a/C/m AOMI nội tiếp
b/ABCD là hình chữ nhật => 3 điểm O , C , D thẳng hàng
c/Vẽ dây cung AK vuông góc OI . C/m 3 điểm D , M , K thẳng hàng
d/Tính diện tích phần giới hạn bởi cung nhỏ AC và các đường thẳng IA , IC . Biết rằng BC=R.căn 2

a) Vì AI là tiếp tuyến

[TEX]\Rightarrow \hat{IAO} = 90^0[/TEX]

M là trung điểm của BC

[TEX]\Rightarrow OM \perp BC[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \hat{OMC} = 90^0[/TEX]

\Rightarrow Tứ giác AOMI nội tiếp vì có hai góc đối bù nhau

b) Tứ giác ACBD mới đúng bạn nhé ;)

TA có : [TEX]\hat{C} = \hat{D} = 90^0[/TEX] ( góc nội tiếp chắn nửa đường tròn)

[TEX]Vì AD // BC \Rightarrow \hat{A} = \hat{C} = 90^0[/TEX]

\Rightarrow ACBD là hình chữ nhật ( có 3 góc vuông)

Vì O là trung điểm của AB nên cũng là trung điểm của CD

\Rightarrow C ,O ,D thằng hàng
 
H

hongtuan96

chán quá sao kg ai trả lời dùm mình thế =.=''
đợi hoài hem thấy hồi âm T_T
 
Top Bottom