Vật lí 10 bài toán xuôi dòng,ngược dòng

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 thuyền rời bến tại A với vận tốc là 8m/s so với dòng nước , vật(V1) chuyển động theo hướng AB vuông góc với bờ sông . thuyền đến bờ bên kia tại C cách B=3m .Biết BC vuông góc với AB, vận tốc dòng nước V2=1m/s
a,tính V thuyền so với bờ
b, tính AB
c,nếu muốn thuyền từ A qua sông đến đúng B với vận tốc của thuyền V1'=5m/s thì V1' phải có hướng như thế nào và thuyền qua sông trong trường hợp này bao lâu?

2)2 ô tô chuyển động thẳng đều trên 2 đường thẳng Õ và Oy vuông góc với nhau với V1=10[tex]\sqrt{3}[/tex] m/s,V2=10m/s chúng qua O cùng lúc
a,tính vận tốc của ô tô 1 so với 2
b, Nếu ngồi trên xe ô tô thứ 2 mà quan sát sẽ thấy ô tô 1 chạy theo hướng nào? với góc lệch bằng mấy?
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1
a/vận tốc thuyển so với bờ là căn 8^2 + 1^2=Căn 65
b/
thời gian thuyền đi =3/1=3(s) => AB=8.3=24(m)
2.
a.xét 0(s) 2 vật ở gốc tọa độ
1(s) xe 2 ở 10,0 xe 1 ở 0;10 căn 3
khoảng cách 2 xe =20(m/s)
=> Vận tốc xe 1 đối với xe 2 là 20m/s
b.
Góc lệch là góc Oxe2 xe 1
giải tam giác => góc Oxe2 xe1=60 độ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom