Toán 7 Bài toán xe taxi

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Vạy nhé đi 1 km đầu hải trả 9k đúng ko tức đi hết 1 km đầu bạn mất 9k
từ km số 2 bạn mất 11k thì tức đi hết km số 2 bạn mất tổng cộng 20k
km 3 ; 4 ;5 bạn chỉ cần cộng thâm 11k thôi
 

Nấm Mập

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2018
44
37
16
Thái Nguyên
THCS Phú Xuyên
View attachment 87212
cho mình hỏi tại sao lại ra thế này và cách tính
View attachment 87213
lấy 1 km đầu tiên là 9000đ cộng với km thứ 2 trở đi là 11000đ sẽ ra
vd: 2km= 1km(đầu) + 1km (thứ 2)= 9000+11000=20000đ
3km= 1km(đầu)+2 km(sau)= 9000+11000*2= 31000đ
cứ thế tiếp tục sẽ ra
p/s: phần này là k chắc chắn : các đại lượng trên có tỉ lệ thuận với nhau do số km tăng thì số tiền phải trả sẽ tăng theo
công thức tỉ lệ thuận y=k*x
 
Top Bottom