Toán 11 Bài toán xác suất

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hộp có 20 quả cầu giống nhau, trong đó có 12 quả cầu trắng và 8 quả cầu đen. Lấy ngẫu nhiên 3 quả. Tính xác suất để trong 3 quả chọn ra có ít nhất một quả màu đen.

Phần đầu mà n(Ω) thì mình có thể hiểu được chút, còn phần sau thì làm sai be bét. Có gì chỉ giùm :p
Cảm ơn trước ^^
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Một hộp có 20 quả cầu giống nhau, trong đó có 12 quả cầu trắng và 8 quả cầu đen. Lấy ngẫu nhiên 3 quả. Tính xác suất để trong 3 quả chọn ra có ít nhất một quả màu đen.

Phần đầu mà n(Ω) thì mình có thể hiểu được chút, còn phần sau thì làm sai be bét. Có gì chỉ giùm :p
Cảm ơn trước ^^
[tex]n(\mho )=C_{20}^{3}=1140[/tex]
Gọi $A$ "trong 3 quả chọn ra có ít nhất một quả màu đen"
[tex]\Rightarrow P(\overline{A})=\frac{C_{12}^{3}}{1140}=\frac{11}{57} \\ \Rightarrow P(A)=1-P(\overline{A})=\frac{46}{57}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom