Toán 11 Bài toán xác suất

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gieo 2 con súc sắc cân đối đồng chất. Tính xác suất của biến cố:
1) Tổng 2 mặt xuất hiện bằng 7
2) Các mặt xuất hiện có số chấm bằng nhau.

Do mình mới học dạng này nên chưa quen lắm, có gì giúp mình với nhé ! :p
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1) tổng số chấm xuất hiện trên 2 mặt bằng 7 thì có (1;6),(2;5), (3;4)....(6;1)=> có 6 cách
Không gian mẫu có: [TEX]6.6=36[/TEX] cách
=> XS là: 6/36=1/6
2) Các mặt xuất hiện số chấm bằng nhau : (1;1)...(6;6), có 6 cách
=> XS là 1/6
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
1) tổng số chấm xuất hiện trên 2 mặt bằng 7 thì có (1;6),(2;5), (3;4)....(6;1)=> có 6 cách
Không gian mẫu có: [TEX]6.6=36[/TEX] cách
=> XS là: 6/36=1/6
2) Các mặt xuất hiện số chấm bằng nhau : (1;1)...(6;6), có 6 cách
=> XS là 1/6
em vẫn chưa hiểu câu 2 lắm ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 con xúc sắc có số chấm xuất hiện là như nhau, thì có phải là các cặp xuất hiện (1;1), (2;2), (3;3) (4;4) (5;5) (6;6) không?
 
  • Like
Reactions: Tam1902

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
em vẫn chưa hiểu câu 2 lắm ạ
2) [tex]n(\mho )=36[/tex]
Do các mặt xuất hiện có số chấm bằng nhau nên có các trường hợp:
  • Cả 2 con đều xuất hiện 1 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 2 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 3 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 4 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 5 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 6 chấm
Vậy xác suất là [tex]P=\frac{6}{36}=\frac{1}{6}[/tex]
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
2) [tex]n(\mho )=36[/tex]
Do các mặt xuất hiện có số chấm bằng nhau nên có các trường hợp:
  • Cả 2 con đều xuất hiện 1 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 2 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 3 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 4 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 5 chấm
  • Cả 2 con đều xuất hiện 6 chấm
Vậy xác suất là [tex]P=\frac{6}{36}=\frac{1}{6}[/tex]
???

2 con xúc sắc có số chấm xuất hiện là như nhau, thì có phải là các cặp xuất hiện (1;1), (2;2), (3;3) (4;4) (5;5) (6;6) không?
dạ vâng ạ
cảm ơn anh ạ :D:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom