Toán 11 Bài toán xác suất

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7 số { 1,2,3,4,5,6,7 }. Gọi x là tâp hợp các số gồm 2 chữ số khác nhau lấy từ 7 số trên. Lấy ngẫu nhiên 1 số thuộc X. Tính xác suất để:

1) Số đó là số lẻ

2) Số đó chia hết cho 5

3) Số đó chia hết cho 9.



Giúp mình với nhen ^^
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 7 số { 1,2,3,4,5,6,7 }. Gọi x là tâp hợp các số gồm 2 chữ số khác nhau lấy từ 7 số trên. Lấy ngẫu nhiên 1 số thuộc X. Tính xác suất để:

1) Số đó là số lẻ

2) Số đó chia hết cho 5

3) Số đó chia hết cho 9.



Giúp mình với nhen ^^
[tex]n(\mho )=A_{7}^{2}=42[/tex]
1) [tex]P=\frac{4.6}{42}=\frac{4}{7}[/tex]
2) [tex]P=\frac{5}{42}[/tex]
3) [tex]P=\frac{2.3!}{42}=\frac{2}{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom