Bài toán Xác suất

X

xuanquynh97

N

nguyenbahiep1

câu a

[laTEX]\frac{C_{10}^3}{C_{100}^3}[/laTEX]

câu b

[laTEX]1 - \frac{C_{84}^3}{C_{100}^3} - \frac{C_{84}^2.C_{10}^1}{C_{100}^3} -\frac{C_{84}^1.C_{10}^2}{C_{100}^3} [/laTEX]
 
X

xuanquynh97

Câu b em không hiểu thầy ơi sao lại 1 trừ mà đoạn sau là gì giải thích cho em được không ạ
 
N

nguyenbahiep1

Câu b em không hiểu thầy ơi sao lại 1 trừ mà đoạn sau là gì giải thích cho em được không ạ

ít nhất có 3000

ta lấy 1 - đi xác suất dưới 3000

xác suất dưới 3000

TH_1 là không trúng vé vào có 84 vé ko trúng

TH_2 là 2 vé ko trúng , và 1 vé trúng 1000

TH_3: là 1 vé ko trúng và 2 vé trúng 1000
 
X

xuanquynh97

ít nhất có 3000

ta lấy 1 - đi xác suất dưới 3000

xác suất dưới 3000

TH_1 là không trúng vé vào có 84 vé ko trúng

TH_2 là 2 vé ko trúng , và 1 vé trúng 1000

TH_3: là 1 vé ko trúng và 2 vé trúng 1000
ít nhất 3000 có phải nhiều nhất đâu ạ ít nhất 3000 có nghĩa là sẽ có thể có hơn 3000 :|
 
X

xuanquynh97

ít nhất có 3000 đúng là có nhiều hơn 3000 hoặc bằng 3000

vì vậy mới phải lấy 1 - đi xác suất ít hơn 3000


[laTEX]P_A = 1 - P_{\overline{A}}[/laTEX]
ơ nhưng sao phải lấy 100-1-5-10 hả thầy
Em lấy $C^3_{10}+C^2_{10}.C^1_5+C^2_{10}.C^1_1+C^1_{10}.C^1_5+C^1_{10}.C^2_5+C^2_10.C^1_1$ chia cho $C^3_{100}$ được không ạ
 
N

nguyenbahiep1

thì có 16 vé trúng còn lại 84 vé ko trúng chứ sao

Với bài tập dạng ít nhất nên làm cách gián tiếp để ít trường hợp xảy ra

cách làm trực tiếp cũng được tuy nhiên sẽ dài

với 1 số bài tập sẽ ko thể áp dụng cách trực tiếp được

Vời dòng trên của em thì chưa đúng
 
N

nguyenbahiep1

Cách làm trên của em chưa đúng vì

còn nhiều trường hợp em bỏ sót và làm sai

Ví du 1 vài trường hợp của câu b bài trên

3 vé 1000

2 vé 1000 và 1 vé 5000

2 vé 1000 và 1 vé 10000

1 vé 1000 và 1 vé 5000 và 1 vé ko trúng

1 vé 1000 và 1 vé 10000 và 1 vé không trúng

1 vé 10000 và 2 vé ko trúng

...........................

còn nhiều nữa

cho nên làm trực tiếp trong bài trên là ko nên
 
X

xuanquynh97

thì có 16 vé trúng còn lại 84 vé ko trúng chứ sao

Với bài tập dạng ít nhất nên làm cách gián tiếp để ít trường hợp xảy ra

cách làm trực tiếp cũng được tuy nhiên sẽ dài

với 1 số bài tập sẽ ko thể áp dụng cách trực tiếp được

Vời dòng trên của em thì chưa đúng
Sai chỗ nào vậy ạ chỉ cho em được không cần phải biết sai để sửa
 
Top Bottom