Bài toán xác suất

R

rooney_cool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán:

Máy bay Boing 747 có 4 động cơ. Xác suất để mỗi động cơ gặp sự cố là 0,1. Máy bay thực hiện chuyến bay an toàn nếu chỉ có nhiều nhất 1 trong 4 máy bay gặp sự cố. Tính xác suất để máy bay thực hiện chuyển bay an toàn. /:)
 
N

ngochau_a5

Bài toán:

Máy bay Boing 747 có 4 động cơ. Xác suất để mỗi động cơ gặp sự cố là 0,1. Máy bay thực hiện chuyến bay an toàn nếu chỉ có nhiều nhất 1 trong 4 máy bay gặp sự cố. Tính xác suất để máy bay thực hiện chuyển bay an toàn. /:)
xs k tất cả các động cơ gặp sự cố : P= (0,1)^4
=> xs nhìu nhất 1 trong 4 đcơ gạp nạn : P = 1-(0,1)^4
 
G

girl04

xác suất để cả 4 đọng cơ ko gặp sự cố P= (0.9)^4
xác suất để 1 trong 4 động cơ gặp sự cố P= 4x0.1
=> xác suất để máy bay bay an toàn: P= (0.9)^4+ 4x0.1
 
A

alizeeduong

Bài toán:

Máy bay Boing 747 có 4 động cơ. Xác suất để mỗi động cơ gặp sự cố là 0,1. Máy bay thực hiện chuyến bay an toàn nếu chỉ có nhiều nhất 1 trong 4 máy bay gặp sự cố. Tính xác suất để máy bay thực hiện chuyển bay an toàn. /:)


Chủ thớt đã đi từ lâu nhưng vẫn giải vu vơ ,19, vì 2 thánh ở trên giải sai ;))

Vì Xác suất để mỗi động cơ gặp sự cố là $0,1. $
Máy bay an toàn thì hoặc là cả 4 động cơ không gặp sự cố : $(1-0.1)^4$ hoặc là 1 trong số 4 động cơ gặp sự cố : $(1-0.1)^3 0.1$


[TEX]Suy\ ra \ : P=(1-0.1)^4 + (1-0.1)^3 0.1[/TEX]


. :)
 
Top Bottom