bài toán xác suất hay

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 xạ thủ thi bắn súng bằng cách mỗi người bắn 3 phát vào bia 1 cách độc lập với nhau.Ai bắn trúng nhiều hơn là người đó thắng cuộc, biết rằng xác suất bắn trúng bia trong mỗi lần bắn của 2 xạ thủ lần luwotj là 0,8:0,7. Tính xác suất để cuộc thi phân định được thắng thua.

ai làm giúp em với, em k biết làm như thế nào cả.đọc cái câu hỏi cuối cùng em cũng k rõ là phải làm như thế nào??? hix giúp em với
 
H

heenhan

có ai làm giúp tớ bài trên với.
cả câu này nữa:
2)cho x,y là các số thay đổi thoả mãn điều kiện : x^2 +(2y+5)x +2y^2 +5y +4 =0. hãy tìm giá trị lớn nhất và gtri nhỏ nất của biểu thức S=x+y+1.
 
T

tranlinh1993

Theo giả thiết: [TEX]x^2+(2y+5)x+2y^2+5y+4=0(1)[/TEX]

Đặt [TEX]S=x+y+1 \Leftrightarrow x= S-y-1[/TEX], thay vào (1) ta được:

[TEX](S-y-1)^2+(2y+5)(S-y-1)+2y^2+5y+4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow y^2+S^2+3S=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow y^2=-S(S+3)\geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -3\leq S\leq 0[/TEX]

Vậy Min(S)=(-3) và Max(S)=0
 
K

kiburkid

có 2 xạ thủ thi bắn súng bằng cách mỗi người bắn 3 phát vào bia 1 cách độc lập với nhau.Ai bắn trúng nhiều hơn là người đó thắng cuộc, biết rằng xác suất bắn trúng bia trong mỗi lần bắn của 2 xạ thủ lần luwotj là 0,8:0,7. Tính xác suất để cuộc thi phân định được thắng thua.

ai làm giúp em với, em k biết làm như thế nào cả.đọc cái câu hỏi cuối cùng em cũng k rõ là phải làm như thế nào??? hix giúp em với


Để em
hj
Em khoái xác suất nhứt đó
Xác suất để anh đầu tiên bắn trúng là 0,8, miss là 0,2
Xác suất để anh thứ hai bắn trúng là 0,7 miss là 0,3
Xác suất để hai anh miss cả 3 lần là [TEX]0,3^3 . 0,2^3[/TEX]
Xác suất để hai anh cùng trúng 1 hit là [TEX]0,8.0,2^2 . 0,7.0,3^2[/TEX]
Xác suất để hai anh cùng trúng 2 hit là [TEX]0,8^2.0,2 . 0,7^2.0,3[/TEX]
Xác suất để hai anh cùng trúng 2 hit là[TEX]0,8^3. 0,7^3[/TEX]
Tổng là 19,66%
=>> Xác suất để phân thắng bại là 80,34 %

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom