Bài toán xác định số lần vật qua 1 li độ nào đó làm sao nhỉ ?

M

mydream_1997

Phương pháp mình hay sử dụng

  • Tính T
    Viết t theo T suy ra góc quét
    Vẽ đường tròn lượng giác. Xác định pha ban đầu
    Dựa theo yêu cầu đề bài tính được số lần
Mình giải bài này
[TEX]T= 1s ------> t=\frac{T}{3}----> \Delta \phi=\frac{2\pi}{3}[/TEX]
[TEX]\phi=\frac{\pi}{6} ; x_{0}=5\sqrt{3}[/TEX]
Vậy khi t=0 --->[TEX] t=\frac{1}{3}[/TEX] vật qua li độ [TEX]x=5\sqrt{2}[/TEX]
Nếu +[TEX]5\sqrt{2}[/TEX] là 1 lần
Còn chỉ xét độ lớn là 2 lần
 
Top Bottom