Bai toan wa kho lun ai giai dc nen lam giao su

N

nguyenbahiep1

Cho tứ giác ABCD có góc A=góc D , BC=AD CM: Tứ giác ABCD là Hình Thang cân
Ai giải Hộ mik vs mik chiu
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-


kẻ AC và BD

xét 2 tam giác DAC và CBD có góc C = D , DC Chung , AD = BC vậy 2 tam giác trên bằng nhau ( c-g-c) vậy dẫn đến AC = BD

xét tiếp 2 tam giác ABD và ABC có AC = BD (cmt) , AD = BC , AB chung vậy 2 tam giác trên bằng nhau dẫn đến góc DAC = góc ABC


tứ giác sẽ là hình thang là hình thang rồi thì có điều kiện đê bài sẽ là hình thang cân
 
Top Bottom