bài toán vui

L

lieutrai_arap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ch­ung minh:2=1(!?)
Ta lay hai doan thang bang nhau ABva CD
goi a la do dai of doan AB
b la do dai of doan CD
Theo gia thiet ta co
a=b(1)
Nhan hai ve of (1) len voi a ta co
a^2=ab
Tru hai ve cho b^2 ta duoc
a^2-b^2=ab-b^2
ma a^2-b^2=(a+b)(a-b)
ab-b^2=b(a-b)
\Rightarrow(a+b)(a-b)=b(a-b) (2)
rut gon hai ve of (2) cho a-b,ta co
a+b=b
ma b=a \Rightarrow2a=a\Rightarrow2=1
sai o dau ?
cac ban hay tim cho ra
chú ý gõ tiếng việt có dấu.talex, tiêu đề!
 
Last edited by a moderator:
C

chuot9192

ch­ung minh:2=1(!?)
Ta lay hai doan thang bang nhau ABva CD
goi a la do dai of doan AB
b la do dai of doan CD
Theo gia thiet ta co
a=b(1)
Nhan hai ve of (1) len voi a ta co
a^2=ab
Tru hai ve cho b^2 ta duoc
a^2-b^2=ab-b^2
ma a^2-b^2=(a+b)(a-b)
ab-b^2=b(a-b)
\Rightarrow(a+b)(a-b)=b(a-b) (2)
rut gon hai ve of (2) cho a-b,ta co --> sai o cho nay`
a+b=b
ma b=a \Rightarrow2a=a\Rightarrow2=1
sai o dau ?
cac ban hay tim cho ra


a=b => a-b=0 thi` la`m sao chia ca? 2 ve cho a-b dc =)) =)) :cool:
 
Top Bottom