Bài toán với cách tiếp cận mới

H

hoahoc99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ!! em cần gấp.giải chi tiết càng tốt ạ.
Cho 2 dao động điều hòa có cùng tần số, biết biên độ A1+A2=4cm, tại một thời điểm nào đó dao động thứ nhất có li độ và vận tốc tương ứng là x1 , v1 dao động thứ hai có li độ và vận tốc là x2, v2. Biết x1v2 + x2v1=8. Hỏi tần số góc nhỏ nhất của 2 dao động bằng bao nhiêu?
 
L

langtungheoht

Ta có: $v_{1}=\omega \sqrt{A_{1}^{2}-x_{1}^{2}}$
$v_{2}=\omega \sqrt{A_{2}^{2}-x_{2}^{2}}$
Từ giả thiết :

$x_{1}v_{2}+x_{2}v_{1}=8$

$\rightarrow \omega =\dfrac{8}{x_{1}\sqrt{A_{2}^{2}-x_{2}^{2}}+x_{2}\sqrt{A_{1}^{2}-x_{1}^{2}}}$

$\rightarrow \omega \geq \dfrac{8}{\sqrt{A_{1}^{2}A_{2}^{2}}}=\dfrac{8}{A_{1}A_{2}}$

$\rightarrow \omega \geq \dfrac{8}{A_{1}A_{2}}\geq \dfrac{32}{\left(A_{1}+A_{2}\right)^{2}}=2$
 
Last edited by a moderator:
L

langtungheoht

sao nó không hiển thị công thức nhỉ..hay do mình mạng yếu quá
gặp bài thế này bạn áp dụng
w>=(tổng sau bình phương)/2.tổng trước bình
 
H

hoahoc99

>= 2 à bạn.nhưng hình như là loại 2 vì lí do gì đấy mà??? nên phải chọn đáp án 1
 
H

hoahoc99

w>=(tổng sau bình phương)/2.tổng trước bình. Cái này là sao hả bạn? t k hiều?
 
Top Bottom