Toán 10 Bài toán về Viet

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 138705
Giúp em với ạ, em sắp kt rồi ạ
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta '> 0[/tex] (em tự làm nhé)
Kèm thêm điều kiện [tex]S\neq 0[/tex] (tự tính nốt)
Giả thiết cho: [tex]\frac{16+3x_1x_2-x_2^2}{x_1+x_2}=x_1\Leftrightarrow 16+3x_1x_2-x_2^2=x_1^2+x_1x_2 \\ \Leftrightarrow x_1^2+x_2^2=16+2x_1x_2 \\ \Leftrightarrow (x_1+x_2)^2=16+4x_1x_2[/tex]
Lắp Viet là xong nhé!
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
View attachment 138705
Giúp em với ạ, em sắp kt rồi ạ
Câu này giải delta để tìm dk có 2 n0 pb, sau đó biến đổi biểu thức đề cho theo (x1+x2) và x1.x2 rồi dùng Viet là ra :D
p/s Vừa này mình đang gõ dở thì thấy có bài trả lời rồi nên lỡ ấn nhầm nút gửi, đang sửa thì bị thông báo là bị báo cáo :) xog tự dưng mất phần mình vừa ấn sửa xog :)) Mong ai đó muốn báo cáo gi thì chờ thêm mấy phút vs :))
 
Last edited:

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta '> 0[/tex] (em tự làm nhé)
Kèm thêm điều kiện [tex]S\neq 0[/tex] (tự tính nốt)
Giả thiết cho: [tex]\frac{16+3x_1x_2-x_2^2}{x_1+x_2}=x_1\Leftrightarrow 16+3x_1x_2-x_2^2=x_1^2+x_1x_2 \\ \Leftrightarrow x_1^2+x_2^2=16+2x_1x_2 \\ \Leftrightarrow (x_1+x_2)^2=16+4x_1x_2[/tex]
Lắp Viet là xong nhé!
Chị ơi S là gì ạ ???
 
Top Bottom