Vật lí 12 bài toán về vị trí gặp nhau

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm dao động điều hòa với phương trình lần lượt là x1 = 8cos(πt) cm và x2
= 8cos(πt + φ) cm. Tại thời điểm t = 7/6 s, vận tốc của chất điểm hai cực tiểu. Vị trí gặp nhau của hai
chất điểm trong quá trình dao động là
 
  • Like
Reactions: M. Lý

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai chất điểm dao động điều hòa với phương trình lần lượt là x1 = 8cos(πt) cm và x2
= 8cos(πt + φ) cm. Tại thời điểm t = 7/6 s, vận tốc của chất điểm hai cực tiểu. Vị trí gặp nhau của hai
chất điểm trong quá trình dao động là
vận tốc cực tiểu là khi vật ở VTCB theo chiều âm:
=> pha dao động là pi/2 => pha ban đầu là pi/2 - 7pi/6 = -2pi/3
Hai vật gặp nhau khi x1 = x2. giải pt lượng giác hoặc vẽ lên đường tròn là ra
 
Top Bottom