Toán 10 Bài toán về Vectơ

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
21
TP Hồ Chí Minh
Không biết

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
21
TP Hồ Chí Minh
Không biết
Giả sử : AC + BD = AD + BC
<=> AC - AD + BD - BC = 0
<=> DC + CD = 0 ( luôn đúng ) (1)
Ta có :
AC + BD = AE + EC + BE + ED ( AE + BE =0 ) = EF + FC + EF + FD ( FC + FD =0 ) = 2 EF (2)
Giải gì lạ vậy? :v Mình thì làm kiểu này :v
vtEF=1/2(vtED+vtEC)
=1/2(vtEA+vtAD+vtEB+vtBC)
=1/2(vtAD+vtBC)
=> 2vtEF=vtAD+vtBC
Tương tự ta được 2vtEF=vtBD+vtAC
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
Cho tứ giác ABCD. Gọi E, I, F, O lần lượt là trung điểm AB, BC, CD, EF. Chứng minh:
vtAC+vtBD=vtAD+vtBC=2vtEF
#(vt: làvectơ ạ )#
mình làm thế này bạn xem sao?
2EF=2(EB+BF)=AB+BD+BC=AD+BC
2EF=2(EB+BF)=AC+CB+BD+BC (Do CB với BC đối nhau) = AC + CD (ĐPCM)
(tất cả là vecto )
À mà thấy được thì cho like
 
Last edited:
Top Bottom