Vật lí 10 bài toán về vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh 1 dốc nghiêng

dodanglyle

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
9
0
16
TP Hồ Chí Minh
THPT Tân Thông Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:rongcon10
một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh dốc nghiêng dài 8m , cao 4 m, bỏ qua ma sát, lấy g= 10m/s^2. Hỏi :
a) sau bao lâu thì vật đến chân dốc
b) vận tốc của xe ở chân dốc
c) làm bài trên với hệ số ma sát ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là k = 0,2.
Giai chi tiết và vẽ hình giúp mình với nhá vì mình không giỏi Lí lắm:rongcon4. Mình xin cảm ơn trước nhé.:rongcon42
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
:rongcon10
một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh dốc nghiêng dài 8m , cao 4 m, bỏ qua ma sát, lấy g= 10m/s^2. Hỏi :
a) sau bao lâu thì vật đến chân dốc
b) vận tốc của xe ở chân dốc
c) làm bài trên với hệ số ma sát ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là k = 0,2.
Giai chi tiết và vẽ hình giúp mình với nhá vì mình không giỏi Lí lắm:rongcon4. Mình xin cảm ơn trước nhé.:rongcon42
Bạn vẽ hình ra
góc hợp giữa mp nghiêng và mp ngang là [tex]\alpha[/tex]
[tex]sin\left ( \alpha \right )=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow \alpha =30^{\circ}[/tex]
a) Ta có a=gsin(30)=5(m/s^2) sau đó thay vào CT [tex]S=V_{0}t+\frac{at^{2}}{2}[/tex] [tex]S=V_{0}t+\frac{at^{2}}{2}[/tex] thay số vào tính được t=1.79(s)
b)CT [tex]V^{2}-V_{0}^{2}=2aS \Rightarrow v=8.94(m/s))[/tex]
c) Ta có [tex]a=gsin(\alpha)-\mu gcos(\alpha )[/tex] =>a=3.27
sau đó bạn tự thay vào tính như hai câu trên
 
  • Like
Reactions: dodanglyle
Top Bottom