[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thang ABCD biết [tex]\angle A=90^{0}, \angle D=90^{0}[/tex] và AB<DC. Hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau tại O.
a/ Cho AB=9cm và AD= 12cm. Hãy :
i/ Giải tam giác ADB
ii/ Tính độ dài các đoạn thẳng AO, DO và AC
iii/ Kẻ BH vuông góc với DC tại H. Tính diện tích tam giác DOH
b/ Chứng minh [tex]BH^2=AB.CD[/tex]
Chú ý: Số đo góc làm tròn đến độ, độ dài đoạn thẳng làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất
a/ Cho AB=9cm và AD= 12cm. Hãy :
i/ Giải tam giác ADB
ii/ Tính độ dài các đoạn thẳng AO, DO và AC
iii/ Kẻ BH vuông góc với DC tại H. Tính diện tích tam giác DOH
b/ Chứng minh [tex]BH^2=AB.CD[/tex]
Chú ý: Số đo góc làm tròn đến độ, độ dài đoạn thẳng làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất