Bài toán về truyền tải điện năng trong tài liệu của T.Hùng khó quá, các bạn giải giúp minh với

N

ndtoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng được truyền từ nơi phát đến một khu dân cư bằng đường dây một pha với hiệu suất truyền tải là 90%. Coi hao phí điện năng chỉ do tỏa nhiệt trên đường dây và không vượt quá 15%. Nếu công suất sử dụng điện của khu dân cư này tăng 10% và giữ nguyên điện áp ở nơi phát thì hiệu suất truyền tải điện năng trên chính đường dây đó là:
A. 87,8% B. 89,6%

C. 87,3% D. 88,8%
 
K

king_wang.bbang

Điện năng được truyền từ nơi phát đến một khu dân cư bằng đường dây một pha với hiệu suất truyền tải là 90%. Coi hao phí điện năng chỉ do tỏa nhiệt trên đường dây và không vượt quá 15%. Nếu công suất sử dụng điện của khu dân cư này tăng 10% và giữ nguyên điện áp ở nơi phát thì hiệu suất truyền tải điện năng trên chính đường dây đó là:
A. 87,8% B. 89,6%

C. 87,3% D. 88,8%

Gọi P của máy phát trong 2 th là P1, P2 với cùng 1 hiệu điện thế U
của máy thu là ${P_{t1}}$, ${P_{t2}}$
R là điện trở đường dây và hao phí trong 2 th là $\Delta {P_1}$, $\Delta {P_2}$
Ta có: ${H_1} = 90\% \to \left\{ \begin{array}{l}
{P_{t1}} = 0,9{P_1}\\
\Delta {P_1} = 0,1{P_1}
\end{array} \right.$
khi tăng hiệu suất nơi tiêu thụ, hiệu suất truyền tải lúc này là ${H_2}$
Ta có:
$\left\{ \begin{array}{l}
{P_{t2}} = 1,2{P_{t1}} = {H_2}{P_2} \leftrightarrow 1,2 = {H_2}\dfrac{{{P_2}}}{{{P_{t1}}}} = {H_2}\dfrac{{{I_2}U}}{{0,9{I_1}U}} = {H_2}\dfrac{{{I_2}}}{{0,9{I_1}}}\left( 1 \right)\\
\Delta {P_2} = \left( {1 - {H_2}} \right){P_2} \to \dfrac{{\Delta {P_2}}}{{\Delta {P_1}}} = \dfrac{{I_2^2R}}{{I_1^2R}} = \dfrac{{\left( {1 - {H_2}} \right){I_2}}}{{0,1.{I_1}}} \to \dfrac{{{I_2}}}{{{I_1}}} = \dfrac{{1 - {H_2}}}{{0,1}}\left( 2 \right)
\end{array} \right.$
Thế (2) vào (1) giải tìm ${H_2}$
 
N

ngunbc@gmail.com

bài này đáp án D dug ko !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Top Bottom