Vật lí 12 bài toán về tốc độ

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dao động với phương trình x = 5cos ( 4πt + π/3 )(cm ). Trong khoảng thời gian từ lúc vật bắt đầu dao động đến thời điểm vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương lần thứ nhất thì vật có tốc độ trung bình là
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Vị trí bắt đầu pi/3
Vị trí cân bằng theo chiều dương 3pi/2
=> quãng đường đã đi: 5cospi/3 + 10=12,5(cm)
Thời gian đã đi (3pi/2-pi/3): 4pi=7/24(s)
Tốc độ TB: 12,5 : 7/24=...
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom