Vật lí 11 Bài toán về toàn mạch

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20211201_212809.jpg Nguồn có suất điện động E = 12 vôn và điện trở trong r = 1 ôm
Các điện trở ngoài R2=R4 = 4 ôm, R3 =8 ôm Rv rất lớn.
Cho R1=2 ôm
a) Tính số chỉ vôn kế
b) Tính Ucd. Nối C và D một tụ điện có điện dung C=5uF. Tính điện năng và năng lượng của tụ điện.
c) Nếu tại C có 1 khoá K và K mở thì số chỉ vôn kế bằng bao nhiêu
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn <33
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Nguồn có suất điện động E = 12 vôn và điện trở trong r = 1 ôm
Các điện trở ngoài R2=R4 = 4 ôm, R3 =8 ôm Rv rất lớn.
Cho R1=2 ôm
a) Tính số chỉ vôn kế
b) Tính Ucd. Nối C và D một tụ điện có điện dung C=5uF. Tính điện năng và năng lượng của tụ điện.
c) Nếu tại C có 1 khoá K và K mở thì số chỉ vôn kế bằng bao nhiêu
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn <33
Em gửi thiếu hình mạch điện rồi nhé
Em vào mục "Tải lên file đính kèm" -> "Choose file" -> Chọn ảnh -> bấm OK

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: quynh_anh06

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 194997 Nguồn có suất điện động E = 12 vôn và điện trở trong r = 1 ôm
Các điện trở ngoài R2=R4 = 4 ôm, R3 =8 ôm Rv rất lớn.
Cho R1=2 ôm
a) Tính số chỉ vôn kế
b) Tính Ucd. Nối C và D một tụ điện có điện dung C=5uF. Tính điện năng và năng lượng của tụ điện.
c) Nếu tại C có 1 khoá K và K mở thì số chỉ vôn kế bằng bao nhiêu
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn <33
a,
$R_{23}=R_2+R_3=12(\Omega)$
$R_{AB}=\frac{R_{23}R_4}{R_{23}+R_4}=3(\Omega)$
$=>I=\frac{E}{R_{AB}+R_1+r}=2(A)$
$=>U_v=E-I.r=12-1.2=10(V)$
b,$U_c=|U_{CD}|=|U_{CB}+U_{BD}|=|-U_1-U_3|$
$=>q_C=U_c.C\\
W_c=U_c^2C$
c, Câu c em xem lại đề thử nhé chứ anh ko hiểu đề nói gì á

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:
  • Like
Reactions: quynh_anh06

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
a,
$R_{23}=R_2+R_3=12(\Omega)$
$R_{AB}=\frac{R_{23}R_4}{R_{23}+R_4}=3(\Omega)$
$=>I=\frac{E}{R_{AB}+R_1+r}=2(A)$
$=>U_v=E-I.r=12-1.2=10(V)$
b,$U_c=|U_{CD}|=|U_{CB}-U_{BA}|=|U_3-U_1|$
$=>q_C=U_c.C\\
W_c=U_c^2C$
c, Câu c em xem lại đề thử nhé chứ anh ko hiểu đề nói gì á

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
cho em hỏi là tại sao ,$U_c=|U_{CD}|=|U_{CB}-U_{BA}|$
vaf cả em nghĩ là Ucb = -U1 chứ ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Nếu tại C có 1 khoá K và K mở thì số chỉ vôn kế bằng bao nhiêu
theo anh thì là hợp lí nhất cho câu này thì khóa K sẽ nằm giữa điểm C và R1.Khi K mở mạch hở số chỉ vôn kế là suất điện động của nguồn em nhé
 
Top Bottom