Vật lí 11 Bài toán về toàn mạch

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
18
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Biết R1 = 3, R2=9, R3=6. Điện trở trong của ampe kế không đáng kể. [tex]U_{AB}[/tex]=18V.
a) Cho R4=7,2 thì ampe kế chỉ giá trị bao nhiêu?
b) Điều chỉnh R4 để ampe kế chỉ số 0. Tính giá trị R4.
IMG_20211015_200309.jpg
2, Xác định I qua Ampe kế biết R(A) xấp xỉ bằng 0, R3=30, R2=5, R4=15 và U=90V
IMG_20211015_200232.jpg
3. R1=1,4, R2=6, R3=2, R4=8, R5=6, R6=2, U=9V.
Vôn kế có điện trở rất mạnh.
Ampe kế có điện trở rất nhỏ.
Tìm số chỉ Vôn kế và Ampe kếIMG_20211015_200220.jpg
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn trướcc
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1. Biết R1 = 3, R2=9, R3=6. Điện trở trong của ampe kế không đáng kể. UABUABU_{AB}=18V.
a) Cho R4=7,2 thì ampe kế chỉ giá trị bao nhiêu?
b) Điều chỉnh R4 để ampe kế chỉ số 0. Tính giá trị R4.
img_20211015_200309-jpg.189717
mạch: (R1//R3) nt (R2//R4)
ở đây em áp dụng công thức tính điện trở tương đương:
Mắc song song: $\frac{1}{R_b}=\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2}+.....+\frac{1}{R_n}$
Mắc nối tiếp $R_b=R1+R2+...+R_n$
ở đây em tính I xong áp dụng tiếp công thức cho 2 điện trở mắc song song:
Ví dụ ở đây $R1//R3=> \frac{I_1}{I_3}=\frac{R3}{R1}=...$
mà $I_1+I_3=I$ mạch chính $=>I_1=...;I_3=....$
Tương tự với $I_2=>I_2=....$
$I_A=|I_1-I_2|=.....$
IMG_20211015_200309.jpg
Dòng điện nó đi kiểu vậy ak em mà ở Ampe kế ta chưa xác định được chiều từ C->D hay D->C nên dùng giá trị tuyệt đối nhé
2 câu còn lại anh phân tích mạch cho em nhé em không biết làm ở đâu hỏi anh nè :D
câu 2:
(R2nt(R3//R4) )//R1
$I_A=|I-I_4|=....$
I: cường độ dòng điện mạch chính
câu 3:
R0nt( (R4ntR5)// (R1nt(R2//R3)) )
[TEX]I_{A1}=I[/TEX] mạch chính
[TEX]I_{A2}=I_0-I_3[/TEX]
Còn gì thắc mắc e cứ hỏi nhé
Tham khảo tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:
  • Like
Reactions: quynh_anh06
Top Bottom