Vật lí 11 bài toán về toàn mạch

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ
IMG_20211014_195508.jpg

Biết [tex]R1=2\Omega , R2=3\Omega , R3=4\Omega , R4=9\Omega , R5=1\Omega[/tex]
[tex]r=1\Omega ,[/tex], suất điện động E= 24V. Tính
a) [tex]R_{AB}[/tex]
b) Tính I qua mỗi R
c) [tex]U_{MN}, U_{MB}, U_{BN}[/tex]
d) P nguồn, H nguồn
e) [tex]Q_{R_{2}}[/tex] sau 1 phút.
Em đã tính được câu a có [tex]R_{AB}= 5\Omega[/tex]
câu b [tex]I_{1}=I_{3}=\frac{8}{3}[/tex]
[tex]I_{2}=I_{4}=\frac{4}{3}[/tex] và I5 = 4.
Mong anh chị giúp em 3 các câu còn lại với ạ, em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ
View attachment 189549

Biết [tex]R1=2\Omega , R2=3\Omega , R3=4\Omega , R4=9\Omega , R5=1\Omega[/tex]
[tex]r=1\Omega ,[/tex], suất điện động E= 24V. Tính
a) [tex]R_{AB}[/tex]
b) Tính I qua mỗi R
c) [tex]U_{MN}, U_{MB}, U_{BN}[/tex]
d) P nguồn, H nguồn
e) [tex]Q_{R_{2}}[/tex] sau 1 phút.
Em đã tính được câu a có [tex]R_{AB}= 5\Omega[/tex]
câu b [tex]I_{1}=I_{3}=\frac{8}{3}[/tex]
[tex]I_{2}=I_{4}=\frac{4}{3}[/tex] và I5 = 4.
Mong anh chị giúp em 3 các câu còn lại với ạ, em cảm ơn
c) Em đã tính ở những ý trên có cường độ dòng điện => [tex]U_{MN} = -U1 + U2[/tex]
[tex]U_{MB} = U3 + U5[/tex]
[tex]U_{BN} =[/tex] - U4 -U5
d) P nguồn thì P = U.I
Để tính hiệu suất thì em tìm P hao phí = [tex]I^{2}.R_{td}[/tex]
=> H = (P-Php)/P
e) [tex]Q_{R2} = I_{2}^{2}.R_{2}[/tex]

Còn gì thắc mắc e nói nha
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: quynh_anh06
Top Bottom