- 23 Tháng ba 2018
- 1,367
- 1,923
- 241
- 20
- Thanh Hóa
- Trường THPT Triệu Sơn 4
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có bài toán thế này
Một phi công muốn bay máy bay của mình bay về hướng tây đó gió thổi về hướng nam với vận tốc là 50 km/h.
Biết rằng khi không có gió , vận tốc của máy bay là 200 Km/h.
a : Hỏi Phi công đó phải lái máy bay theo hướng nào ?
b : khi đó vận tốc của máy bay so với mặt đất là bao nhiêu ?
Cô em dạy là nếu [tex]V_{12}[/tex] Vuông góc [tex]V_{23}[/tex] thì [tex]{V_{13}}^{2}[/tex] = [tex]\sqrt{{V_{12}}^{2}+{V_{23}}^{2}}[/tex]
thế sao em tìm lời giải trên mạng thì lại là [tex]{V_{13}}^{2}[/tex] = [tex]\sqrt{{V_{12}}^{2}-{V_{23}}^{2}}[/tex] ạ?
Em cảm ơn.
Một phi công muốn bay máy bay của mình bay về hướng tây đó gió thổi về hướng nam với vận tốc là 50 km/h.
Biết rằng khi không có gió , vận tốc của máy bay là 200 Km/h.
a : Hỏi Phi công đó phải lái máy bay theo hướng nào ?
b : khi đó vận tốc của máy bay so với mặt đất là bao nhiêu ?
Cô em dạy là nếu [tex]V_{12}[/tex] Vuông góc [tex]V_{23}[/tex] thì [tex]{V_{13}}^{2}[/tex] = [tex]\sqrt{{V_{12}}^{2}+{V_{23}}^{2}}[/tex]
thế sao em tìm lời giải trên mạng thì lại là [tex]{V_{13}}^{2}[/tex] = [tex]\sqrt{{V_{12}}^{2}-{V_{23}}^{2}}[/tex] ạ?
Em cảm ơn.