bài toán về tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
Yummyy Học sinh mới Thành viên 7 Tháng mười 2020 27 17 6 18 Tiền Giang THCS 7 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: 0972008885
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hà Kiều Chinh Cựu CTV CLB Lịch sử Thành viên 30 Tháng mười một 2020 690 2,046 231 17 Đức Ninh- Tuyên Quang Tuyên Quang THCS Đức Ninh 1 Tháng mười hai 2020 #2 10, x+1/111=y+2/222=z+3/333 <=>3(x+1)/3.111=2(y+2)/2.222=z+3/333 <=>3x+3/333=2y+4/444=z+3/333 ta có:3x+3/333=2y+4/444=z+3/333=3x+3+2y+4+z+3/333+444+333=3x+2y+z+10/333+444+333=1 từ: 3x+3/333=1=>3x+3=333.1=333<=>3x=330=>x=110 2y+4/444=1=>2y+4=444=>2y=440=>y=220 z+3/333=1=>z+3=333=>z=330 Vậy: x=110 y=220 z=330
10, x+1/111=y+2/222=z+3/333 <=>3(x+1)/3.111=2(y+2)/2.222=z+3/333 <=>3x+3/333=2y+4/444=z+3/333 ta có:3x+3/333=2y+4/444=z+3/333=3x+3+2y+4+z+3/333+444+333=3x+2y+z+10/333+444+333=1 từ: 3x+3/333=1=>3x+3=333.1=333<=>3x=330=>x=110 2y+4/444=1=>2y+4=444=>2y=440=>y=220 z+3/333=1=>z+3=333=>z=330 Vậy: x=110 y=220 z=330