Bài toán về tính chất chia hết 1

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kakashi_hatake

[TEX]\overline{4ab4ab4ab...4ab} = \overline{4ab}.1001001001......1001[/TEX] (gồm có số 1 và 1994 bộ 001)
Có 1001=143.7 => [TEX]1001001001...1001=1001.10^{1993.3} +1001.10^{1991.3}+...+1001.10^3 +1[/TEX] chia 143 dư 1
Suy ra [TEX]\overline{4ab4ab4ab...4ab} = \overline{4ab}.1001001001......1001 \vdots 143 \ thi \ \overline{4ab} \ \vdots 143 \ \Rightarrow \ \overline{4ab} \ = \ 429[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong633

Bài giải!

[TEX]\mathit{=4ab. 101010...101}[/TEX]

[TEX]\mathit{\rightarrow 4ab \vdots 143}[/TEX]

[TEX]\mathit{4ab=429}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom