Bài toán về tìm tham số m sao cho phương trình vô nghiệm/vô số nghiệm?

Y

yeahman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[laTEX] m^2x - 2mx + x - 4 = 0 [/laTEX]
Tìm tham số m sao cho phương trình trên vô nghiệm? XIn nhờ giúp ạ.
Các bài trên có cách giải tổng quát như thế nào nhỉ? Với lại còn những bài tìm tham số cho phương trình vô số nghiệm nữa. Nhờ mọi người giúp ạ? Có ai có những dạng bài như thế này cho e tham khảo với. (Tìm m để pt vô nghiệm / vô số nghiệm)
 
N

nguyenbahiep1


eq.latex

Tìm tham số m sao cho phương trình trên vô nghiệm?

[laTEX]x(m^2 -2m +1) = 4 \\ \\ x (m-1)^2 = 4 \\ \\ \Rightarrow m = 1[/laTEX]


cách làm tổng quát đưa về dạng

ax = b

nếu

a = b = 0 thì pt vô số nghiệm

a = 0 b khác 0 thì pt vô nghiệm

a khác không pt có 1 nghiệm duy nhất
 
Top Bottom