Bài toán về tiếp tuyến

S

silvery21

ai giúp e đi mơ`

bài này nữa


bài 2; tìm tiếp tuyến cố định của đths

[TEX]y=\frac{2x^2-4mx+m^2-2m+1}{x-m}[/TEX]

b3: y=x^4-4x^3+3

viết pt tiếp tuyến txúc đt tại 2 điểm pbiệt:)
 
S

silvery21

anh vodichhocmai
gợi ý em bài này

b2 ....cụ thể 1 chút ; ko giải cũng đc..........:-SS
 
S

silvery21

1; y=x^3 – 3x ( C)
a; cm d : y= m(x+1) +2 luôn cắt ( C) tại A cố định
b; ,=? d cắt ( C) tại A; B; C pbiệt sao cho tiếp tuyến với ( C) tại B; C vuông góc

2; y= x^3 – 3x^2 +2 ( C)
3 điểm A; B; C thuộc (C)
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

bn ơi!
tiếp tuyến tại A, B, C thuộc (C) sao cắt (C) dc


đc chứ sao :| ko

bài đó thôi cũng đc; mi' bài này ?????

1; y=x^3 – 3x ( C)
a; cm d : y= m(x+1) +2 luôn cắt ( C) tại A cố định
b; ,=? d cắt ( C) tại A; B; C pbiệt sao cho tiếp tuyến với ( C) tại B; C vuông góc

2; y= x^3 – 3x^2 +2 ( C)
3 điểm A; B; C thuộc (C)


bài 2; tìm tiếp tuyến cố định của đths

[TEX]y=\frac{2x^2-4mx+m^2-2m+1}{x-m}[/TEX]

b3: y=x^4-4x^3+3

viết pt tiếp tuyến txúc đt tại 2 điểm pbiệt:)
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

1)ft(c)cắt d thì: x^3-3x=m(x+1)+2<=>x^3-(m+3)x-m-2=0
thấy x=-1 thì pt luôn đúng với mọi m thuộc R nên có đpcm
 
Top Bottom