bài toán về tiếp tuyến

M

melody38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hàm số y=(2x)/(x+1) (C). Tìm giá trị tham số m để đường thẳng y=x/2 +m cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho giao điểm của 2 tiếp tuyến tại A và B với đồ thị (C) cách gốc tọa độ O 1 khoảng bằng 32.
2/ Cho hàm số y=(2x+1)/(x-1). Tìm 2 điểm A,B thuộc 2 nhánh đồ thị sao cho tiếp tuyến của đồ thị tại 2 điểm A,B cắt các đường tiệm cận tạo thành 1 hình thang.

mình cám ơn ^^
 
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Câu 1: khá phức tạp nhưng không thể ko giải đc mình chỉ cung cấp phương pháp rồi bạn tự giải nha:
Viết phương trình hoành độ giao điểm biện luận tìm giao điểm A, B theo đường thẳng $y=\frac{1}{2}x+m$ sau đó viết phương trình tiếp tuyến qua A,B rồi giao lại tất cả đều theo m hết nha cẩn thận các phép tính nha ^_6 sau đó ra đc giao điểm rồi thì bạn tự giải tiếp nha. ^_6
Chúc bạn học tốt.​
 
Top Bottom