Toán BÀI TOÁN VỀ TỈ LỆ THỨC

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô phải đi từ A đến B trong thời gian dự định. Sau khi đi được nửa quãng đường ô tô tăng vẫn tốc lên 20% do đó đến B sơm hơn dự dinh 10 phút. Tính thời gian ô tô đi từ A đến B.
Bài 2: Trên quãng đường AB dài 31,5 km. AN đi từ A đến B, Bình đi từ B đến A.Vận tốc An so với Bình Là 2:3. Đến lúc gặp nhau, thời gian An đi so với Bình đi là 3:4.
Tính quãng đi tới lúc gặp nhau?
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Bài 2
Vận tốc của An so vs Bình là [tex]\frac{2}{3}[/tex] <=> an đi chậm hơn bình
Đến lúc gặp nhau, thời gian An đi so với Bình đi là [tex]\frac{3}{4}[/tex]
Quãng đương đi của An so vs Bình là
[tex]\frac{2}{3}.\frac{3}{4}[/tex] =[tex]\frac{1}{2}[/tex]
An đi đc
31,5 :( 1+2)=10,5 (k/m)
Bình đi đc
31,5 - 10,5=21 (k/m)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom