Gọi
X là giao điểm của C'B' và CB ( nhìn vô tam giác SBC )
Y ..................... C'A' và CA ( ...................... SAC )
Z ..................... B'A' và BA ( ........................SBA )
Áp dụng định lý Me-ne-la-uyt vào các tam giác trên, ta được
vecto YA = 1/3 vecto AC ( mình ghi dấu vecto để các bạn đễ vẽ hình )
vecto XB = vecto BC
vecto ZA = vecto AB
Gọi K là giao điểm cũa AD và XZ ( hay YZ hay XY gì cũng được, do 3 điểm X,Y,Z thẳng hàng, do đều nằm trên giao tuyến của (A'B'C') và (ABCD)

), Theo Ta-lét, ta có vecto KA = 1/2 vecto AD.
Ta có giao của (SAD) và (A'B'C') là A'K.
=> D' là giao của A'K và SD.
Tới đây áp dụng định lý Me-ne-la-uyt vào tam giác SAD.
=> đpcm ( nhìn hình cũng thấy là SD' = 2/5 SD )
P/S : điểm Y hơi bị dư thừa