Bài toán về tỉ lệ nghịch

C

colorlok

Gọi các cạnh của tam giác ABC lần lượt là : a , b , c
Theo bài ra ta có:
a/3 = b / 4 = c / 6 = a + b + c / 3 + 4 + 6 = 36 / 13
Từ trên => a / 3 = 36 / 13 => a = .................
b / 4 = 36 / 13 => b = ................. } mấy cái này bạn tự tính được
c / 6 = 36 / 13 => c =.....................
 
D

ditton2015

colorlok làm sai rùi

colorlok làm sai rùi
Gọi các cạnh của tam giác ABC lần lượt là : a , b , c
Theo bài ra ta có: 3a=4b=6c và a+b+c=36
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/1/3=b/1/4=c/1/6=a+b+c/1/3+1/4+1/6=36/3/4=48

Khi: a/1/3=48 suy ra a=48.1/3=16
bạn làm tiếp nhé
 
N

nhatheo797

colorlok làm sai rùi
Gọi các cạnh của tam giác ABC lần lượt là : a , b , c
Theo bài ra ta có: 3a=4b=6c và a+b+c=36
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/1/3=b/1/4=c/1/6=a+b+c/1/3+1/4+1/6=36/3/4=48

Khi: a/1/3=48 suy ra a=48.1/3=16
bạn làm tiếp nhé
a/1/3 là \frac{a}{b} hả bạn ?????? ..............................................................................................................................
a chia 1/3 nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom