Bài toán về tỉ lệ mol

B

bont

Sục V lít CO2 vào 2l dd Ca(OH)2 0.05M.sau phản ứng khối lượng dd giảm 1.12g.giá trị V là?

TH1: Ca(OH)2 dư
CO2 + Ca(OH)2 ==>CaCO3 + H2O
x --------------------------x
m(giảm)=m(CaCO3)-m(CO2)=100x-44x ==>x=0.02
TH2: Ca(OH)2 hết
CO2+ Ca(OH)2 ==> CaCO3 + H2O
0.1------0.1
CaCO3+CO2+H2O==>Ca(HCO3)2
y----------y
m(giảm)=(0.1-y)*100-(0.1+y)*44 =1.12 ===>y
 
Last edited by a moderator:
H

hungo9695

mình cũng làm như thế này rồi mà không có đán án đúng. :(
o,448 và 2.9369
ôi trời ơi cái máy tính :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom