bài toán về thức cộng vận tốc

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai ô tô cùng xuất phát từ hai bến xe a và b cách nhau 20 km trên một đoạn đường thẳng . nếu hai ô tô chạy ngược chiều thì chúng sẽ gặp nhau sau 15 phút . nếu ô tô chạy cùng chiều nhau thì chúng đuổi kịp nhau sau 1 giờ . tính vận tốc của mỗi ô tô .
mọi người giúp mình với :)
 
N

nobeltheki21

Tl

hai ô tô cùng xuất phát từ hai bến xe a và b cách nhau 20 km trên một đoạn đường thẳng . nếu hai ô tô chạy ngược chiều thì chúng sẽ gặp nhau sau 15 phút . nếu ô tô chạy cùng chiều nhau thì chúng đuổi kịp nhau sau 1 giờ . tính vận tốc của mỗi ô tô.Gọi vận tốc mỗi ô tô lần lượt là a, b.Theo br ta có hệ pt.[TEX]\frac{a}{4} + \frac{b}{4}=20[/TEX] ...a-b=20.suy ra a=50, b=30.Vậy...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom