Toán 9 bài toán về thpt.

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1/Một người đi xe máy trên một quãng đường gồm một đoạn bằng và một đoạn lên dốc.vận tốc một đoạn đường bằng là 40km/h,trên đoạn đường lên dốc là 20km/h , đoạn đường bằng dài hơn đoạn lên dốc là 110km.Tính độ dài quãng đường pít thời gian đi ht quãng đường là 3 giờ 30 phút.
C2/Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc trung bình 30km/h.Khi đến B người đó nghỉ 20 phút rồi quay về A với vận tốc trung bình 25km/h .Tính quãng đường AB biết thời gian cả đi và về ht 5h 50 phút.
Giải nhanh giùm ạk
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
c1/Một người đi xe máy trên một quãng đường gồm một đoạn bằng và một đoạn lên dốc.vận tốc một đoạn đường bằng là 40km/h,trên đoạn đường lên dốc là 20km/h , đoạn đường bằng dài hơn đoạn lên dốc là 110km.Tính độ dài quãng đường pít thời gian đi ht quãng đường là 3 giờ 30 phút.
C2/Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc trung bình 30km/h.Khi đến B người đó nghỉ 20 phút rồi quay về A với vận tốc trung bình 25km/h .Tính quãng đường AB biết thời gian cả đi và về ht 5h 50 phút.
Giải nhanh giùm ạk
1.
Gọi độ dài quãng đường bằng là $x$
=> pt: $\dfrac x{40} + \dfrac{x-110}{20} = \dfrac 72$
Giải pt ta được $x=120$.
=> Độ dài quãng đường là $130 km$
2.
Gọi độ dài quãng đường AB là $x$
=> pt: $\dfrac x{30} + \dfrac x{25} + \dfrac13 = \dfrac{35}6$
Giải pt ta được $x=75$
 
Top Bottom