M
mrgintoki00


Đây là bài toán mà thầy tớ cho làm thử nói chung cũng đơn giản nhưng mình lại hóc ở câu cuối bạn nào giúp mình với nhé
Cho hình chóp S.ABCD, (ABCD) là hình vuôn cạnh a. SA vuông góc với (ABCD) SA=a. mp ([tex]\alpha[/tex]) qua CD cắt SA và SB lần lượt tại M, N , biết MA có độ dài là x.
a) tính thể tích hình chóp
b) xác định tâm bán kính mặt cầu ngoại tiếp S.ABCD
c) tìm x để thỏa mãn
[tex]\frac{V_(S.MNCD)}{V_(S.ABCD)}[/tex]
= [tex]\frac{2}{9}[/tex]
Cho hình chóp S.ABCD, (ABCD) là hình vuôn cạnh a. SA vuông góc với (ABCD) SA=a. mp ([tex]\alpha[/tex]) qua CD cắt SA và SB lần lượt tại M, N , biết MA có độ dài là x.
a) tính thể tích hình chóp
b) xác định tâm bán kính mặt cầu ngoại tiếp S.ABCD
c) tìm x để thỏa mãn
[tex]\frac{V_(S.MNCD)}{V_(S.ABCD)}[/tex]
= [tex]\frac{2}{9}[/tex]
Last edited by a moderator: