Bài toán về tập hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chaobanhao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập hợp A = {1 ; 2 ; a ; b }
1)Chỉ rõ các tập hợp con của A có 1 phần tử ; hai phần tử.
2)Tập hợp B = { a ; b ; c ; d } có phải là tập hợp con của A không?
Chỉ rõ tập hợp con của B có 3 phần tử.
3)Tập hợp B có tất cả bao nhiêu tập hợp con.
 
H

huy14112


1)
_Tập hợp con của A có 1 phần tử :{1}{2}{a}{b}
_Tập hợp con của A có 2 phần tử :{1,2}{2,a}{a,b}{b,1}{1,a}{2,b}
 
H

huy14112


2)B không là tập hợp con của A vì : c,d không thuộc A.
Chỉ rõ tập hợp con của B có 3 phần tử.
Chỗ này bạn liệt kê giống phần trên nhé . Lưu ý lần này có 3 phân tử khác nhau trong 1 tập hợp . Thứ 2 các tập hợp không được lặp lại .
3)Bạn xét xem số phần tử con của tập hợp B có 1phần tử , 2 phân tử , 3 phần tử rồi cộng tổng vào .
Good luck!
 
T

thinhrost1

{a ; b ; c}, {b ; c ; d }, {a ; c ; d}



Tập hợp có [TEX]n[/TEX] phần tử thì sốtậi phợp con của nó là [TEX]2^n[/TEX]

\Rightarrow Tập hợp B có: [TEX]2^4= 16[/TEX] tập hợp con
Cho anh hỏi tí cách CM: Tập hợp có [TEX]n[/TEX] phần tử thì sốtậi phợp con của nó là [TEX]2^n[/TEX] ;))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom