Toán 10 Bài toán về tam giác

Lê Nguyễn Huỳnh Di

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
7
3
21
Đồng Tháp
THCS Thông Bình

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
-[tex]S=\frac{1}{2}a.h_{a}=>\frac{1}{h_{a}}=\frac{2a}{S}[/tex]
[tex]\frac{4a}{S}=\frac{2b}{S}+\frac{2c}{S}<=>2a=b+c[/tex] (ddung) =>dpcm
-[tex]a^3+c^3-b^2(a+c)=0<=>(a+c)(a^2-ac+c^2-b^2)=0<=>a^2+c^2-b^2-ac=0<=>2accosB-ac=0=>cosB=\frac{1}{2}=>B=60^o[/tex]
-[tex]2abcosC=a^2<=>a^2+b^2-c^2=a^2<=>b^2-c^2=0=>b=c[/tex] => tam giac can
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom