tìm 2 số tự nhiên có tổng là 2011 và giữa chúng có tất cả 9 số chẵn.
T thuyhuong2003 17 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm 2 số tự nhiên có tổng là 2011 và giữa chúng có tất cả 9 số chẵn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm 2 số tự nhiên có tổng là 2011 và giữa chúng có tất cả 9 số chẵn.
M megamanxza 17 Tháng tám 2013 #2 Nếu giữa chúng có 9 số chẵn thì hiệu của chúng sẽ là 19. Vậy đây đã trở về một bài toán tổng-hiệu đơn giản! Hãy tìm hai số biết tổng là 2011 và hiệu là 19. Số lớn là [TEX]\frac{2011+19}{2}[/TEX]=1015. Số bé là [TEX]\frac{2011-19}{2}[/TEX]=996.
Nếu giữa chúng có 9 số chẵn thì hiệu của chúng sẽ là 19. Vậy đây đã trở về một bài toán tổng-hiệu đơn giản! Hãy tìm hai số biết tổng là 2011 và hiệu là 19. Số lớn là [TEX]\frac{2011+19}{2}[/TEX]=1015. Số bé là [TEX]\frac{2011-19}{2}[/TEX]=996.
R ronaldover7 17 Tháng tám 2013 #3 tổng là 2011 \Rightarrow là 1 số chẵn ,1 số lẻ Giữa chúng có 9 số chẵn \Rightarrow hiệu là 9*2+1=19(dó số chẵn ,1 số lẻ) \Rightarrow số lớn là$ \frac{2011+19}{2}$ = 1015 số bé là$ \frac{2011-19}{2}$=996
tổng là 2011 \Rightarrow là 1 số chẵn ,1 số lẻ Giữa chúng có 9 số chẵn \Rightarrow hiệu là 9*2+1=19(dó số chẵn ,1 số lẻ) \Rightarrow số lớn là$ \frac{2011+19}{2}$ = 1015 số bé là$ \frac{2011-19}{2}$=996