Có bao nhiêu số tự nhiên có hai chữ số sao cho mỗi số có ít nhất một chữ số 5 ?
N nhidragonhappy 21 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu số tự nhiên có hai chữ số sao cho mỗi số có ít nhất một chữ số 5 ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu số tự nhiên có hai chữ số sao cho mỗi số có ít nhất một chữ số 5 ?
T thaihang99 21 Tháng chín 2012 #2 Có 10 số.....................................................................................................
Có 10 số.....................................................................................................
N nguyenbahiep1 21 Tháng chín 2012 #3 giải kiểu lớp 6 số có dạng a5 hoặc 5a TH_1: a5 thì số a có thể là 1,2,3,4,5,6,7,8,9 vậy có 9 số thỏa mãn TH_2: 5a thì số a có thể là 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 vậy có 10 số thỏa mãn tuy nhiên 2 TH này bị trùng nhau ở số 55 vây có tất cả 10+9-1 = 18 số
giải kiểu lớp 6 số có dạng a5 hoặc 5a TH_1: a5 thì số a có thể là 1,2,3,4,5,6,7,8,9 vậy có 9 số thỏa mãn TH_2: 5a thì số a có thể là 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 vậy có 10 số thỏa mãn tuy nhiên 2 TH này bị trùng nhau ở số 55 vây có tất cả 10+9-1 = 18 số
K kahakaha 22 Tháng chín 2012 #4 có tất cả 18 số nhìn đề bài ta có : các số có 2 chữ số có chữ số 5 ở hàng đơn vị là: c1)15,25,35,45,55,65,75,85,95 các chũ số 5 ỏ hàng chục là : c2)50,51,52,53,54,56,57,58,59 ta lấy c1 +c2 thì được : 9+9 = 18 số
có tất cả 18 số nhìn đề bài ta có : các số có 2 chữ số có chữ số 5 ở hàng đơn vị là: c1)15,25,35,45,55,65,75,85,95 các chũ số 5 ỏ hàng chục là : c2)50,51,52,53,54,56,57,58,59 ta lấy c1 +c2 thì được : 9+9 = 18 số