Bài toán về số tự nhiên nữa đây?

H

hiensau99

Để viết được các số tự nhiên từ 100 đến 999 phải dùng bao nhiêu chữ số 9?

Mỗi dãy từ 100 đến 199 có 10 chữ số 9 ở hàng đơn vị và có 10 chữ số xuất hiện ở hàng chuc. Vậy trong dãy này có 20 chữ số 9.

Tương tự cho các khỏang cách 200->299,.....900->999. Ta có tất cả 9 dãy nhỏ như vậy

Tổng số chữ số 9 là 20 x 9= 180chữ số chưa tính hàng trăm là chữ số 9.

Từ 900 đến 999 có 100 chữ số 9 ở hàng trăm.

Vậy tất cả có: 180+100=280 chữ số 9.
 
M

minhhieupy2000

Từ 100-->199 thì có 10 chữ số 9 rơi vào hàng chục.10 chữ số 9 rơi vào hàng đơn vị.
=>Từ 100-->199 có 20 chữ số được viết.
=>Từ 100-->999 có 180 chữ số 9 được viết ở hàng đơn vị và hàng chục.
Từ 900--->999 có 100 chữ số 9 rơi vào hàng trăm.
=>Từ 100--->999 có 280 chữ số 9
 
C

chienhopnguyen

Để viết được các số tự nhiên từ 100 đến 999 phải dùng bao nhiêu chữ số 9?
giai
để tìm được từ 100 đến 999 thì ta sẽ tìm từ 100-199;200-299;300-399;400-499;500-599;600-699;700-799;800-899;900-999
đầu tiên ta tìm 100-199 trước
cách tính rất dễ như sau ta cứ chia ra làm 9 phan giống như trên
101-109;...
thì se co 8 phan co 1 so 9
con mot phan tu 190-199 sẽ có 11 số 9 vậy từ 100-199 sẽ có 19 số 9
chỉ có 8 phần đầu là có 19 số 9 tám phần có tổng số 9 là:19.8=152 số 9
còn phần cuối cùng 900-999 vậy có 8 phần là co tổng so chín bằng nhau nhưng tổng lại khác là:tính tu 900-909;....
mỗi một phần của no sẽ có 11 số và có 8 phần giống nhau nên 8 phần sẽ có 88 số 9
phần còn lại 990-999 sẽ có 21 số 9 vậy tổng số 9 từ 100-999=152+88+21=261 số 9
nếu đúng thì tớ nhé!
sssssssssssssssssss
sssssssssssssssssss
sssssssssssssssssss

:cool::)|
 
C

chienhopnguyen

tìm 2 số tự nhiên biết tích = 720. ước chung lớn nhất = 6
giải
ta gọi hai số là a và b vay tich cua a và b là:720
a=a'.6;b=b'.6 và UCLN(a'b') là 1
bảng tính:
a'.6.b'.6=720
a'.b'=720:36=20
ta có:
a'=5=4=20=1
b'=4=5=1=20
tớ làm cho bạn một con nhé!
a'=5;b'=4;a=30;b=24
a'=4;b=5;a=24;b=30
a'=1;b'=20;a=6;b=120
a'=20;b'=1;a=120;b=6
nếu đúng thì thanks tớ nhé!
ssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom